Đậu gà được biết đến nhiều nhất chỉ sau đậu nành. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào, đậu gà đang dần được sử dụng phổ biến.
Các thành phần dinh dưỡng của đậu gà bao gồm :chất đạm, chất xơ, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin và nhiều khoáng chất khác mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Ăn nhiều đậu gà sẽ giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa, xương, …
Các công dụng của đậu gà có thể kể đến là:
- Tốt cho tim mạch: chất xơ, vitamin C, B6 giúp cân bằng cholesterol. Bảo vệ tim mạch, giảm huyết áp.
- Phòng chống ung thư: trong đậu gà có chứa các thành phần chống oxi hóa. Ngăn ngừa các tế bào ung thư lây lan.
- Hỗ trợ tiêu hóa: nguồn chất xơ cao có chứa trong đậu gà giúp nhuận tràng. Ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy tiêu hoá.
- Chắc khỏe xương: sắt, canxi, photpho có nhiều trong đậu gà. Đây là những thành phần có tác dụng xây dựng và bảo vệ cấu trúc xương.